Xin chào bác sĩ, cho tôi hỏi răng số 8 mọc lệch, bị sâu rỗng chân răng, thức ăn hay bị lọt vào, và chảy máu, máu đông vào chõ răng rỗng đó, liệu có nên nhổ k bác sỹ
Trả lời:
Chào anh, Răng khôn mọc lệch nên nhổ từ trước khi răng chưa bị sâu, vì 2 lý do: - Tránh những biến chứng do răng khôn mọc lệch: viêm quanh thân răng, viêm mô tế bào, sâu răng khôn và răng kế bên. - Dễ nhổ hơn khi răng còn nguyên vẹn. Tình trạng hiện tại của anh thì sẽ khó nhổ, nhưng nên nhổ sớm để tránh những biến chứng như đã đề cập ở trên. Thân mến,