Xin chào bác sĩ, Hiện tại em thấy trên thị trường có nhiều loại răng sứ với nhiều mức giá khác nhau. Cho em hỏi sự khác biệt dẫn đến từng loại mức giá ấy cũng như sử dụng loại nào là phù hợp nhất ạ
Trả lời:
Chào bạn, Một phục hình răng sứ cần hội đủ các yếu tố: tính sinh học, tính vững ổn, tính thẩm mỹ. Để lựa chọn được loại răng sứ phù hợp còn phải tùy vào tuổi, giới tính, tính cách, cơ địa của từng người thì mới đem lại một kết quả tốt và lâu dài được. Có một số loại răng sứ phổ biến hiện nay như: - Răng sứ kim loại: Răng sứ kim loại có khả năng chịu lực cắn khá tốt nhưng bên ngoài là sứ, nên sẽ có màu sắc trùng với răng tự nhiên. Răng bọc sứ bằng kim loại thường có lớp bên trong bằng hợp kim Crom – Coban hoặc Crom –Niken. Giá của làm răng sứ kim loại không cao, phù hợp với nhiều người có thu nhập trung bình , Độ bền từ 3 -5 năm. - Răng sứ Titan: Răng sứ titan thực chất cũng là một loại răng sứ kim loại, nhưng bên trong được phủ một lớp titan, có màu sắc thân răng hơi đục và độ bóng không được tự nhiên như răng toàn sứ.Titan được sử dụng khá phổ biến trong y học vì nó không gây dị ứng và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể, trong đó có răng. Răng sứ titan có tuổi thọ cao, khoảng 5 -10 năm. - Răng sứ kim loại quý: Cũng giống như răng sứ kim loại nhưng phần bên trong được làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ phủ bên ngoài. Không những có độ bền cao mà làm răng sứ kim loại quý còn không bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng, dễ tương thích với răng và nướu. Tuy nhiên giá thành của loại răng này khá cao. - Răng toàn sứ: Răng toàn sứ là loại răng được làm hoàn toàn bằng sứ. Ngoài việc khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của răng sứ kim loại, răng toàn sứ còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác:Không bị ám đen khi chiếu đèn, tính thẩm mỹ cao, mài răng ít hơn. Giá thành của loại răng này cũng khá cao. Để biết được bạn phù hợp làm loại răng nào thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa có uy tín để được tư vấn trực tiếp. Thân mến!