Cháu chào bác sĩ, cháu không may cắn vào môi, bị chảy máu, giờ nó loét ra giống như bị nhiệt miệng, ăn cái gì hay chỉ cần cười nói một cái thôi là xót, cho cháu hỏi làm sao cho khỏi ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về loét miệng của cháu : - Hiện tượng loét miệng của cháu là bị sang chấn gây tổn thương - Bệnh loét miệng cũng được coi là tín hiệu thể chất yếu, do đó người bệnh trong quá trình chữa trị, không nên bỏ qua việc tăng cường sức khỏe, cải thiện thể chất- 2- Điều trị: - Giảm áp lực, thả lỏng tinh thần, tránh lao động quá sức, và đảm bảo một giấc ngủ đầy đủ - Uống nhiều nước, nên uống 1.000ml nước mỗi ngày. - Có nhiều loại rau quả tươi giàu vitamin và khoáng chất, bạn nên ăn nhiều rau quả có màu xanh sậm và vàng, mỗi ngày khoảng 500 gam rau quả, để bổ sung lượng vitamin B2, B6 . - Ngoài ra, còn phải chú ý ăn đầy đủ các loại thực phẩm khác để nạp thêm vitamin A và kẽm. - Uống thuốc giảm đau , xúc miệng nước muối nhạt để giữ vệ sinh răng miệng Nếu cháu đau nhức nhiều nên đến bác sỹ khám và điều trị thêm nhé ! Thân chào !