Xin chào bác sĩ, Răng tôi hút thuốc và uống nước ngọt nhiều dần dần mấy cái răng của mất men răng. Hỏi bác sĩ tôi nên đi bọc răng sứ hay đi hàn mấy vết chân răng thôi. Cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, Men răng một khi đã bị mòn thì không có cách nào hồi phục lại được. Việc điều trị mòn men răng do bác sỹ nha khoa chỉ định, tùy thuộc vào nguyên nhân gây mòn, mức độ nặng nhẹ, sự lan rộng của tổn thương, tính nhạy cảm của răng. Với trường hợp mòn men răng thường sẽ được trám lại vùng răng bị mòn men răng hoặc bọc răng sứ. Trong sinh hoạt ăn uống nên ăn các thức ăn mềm, không dùng thức ăn lạnh quá, chua quá hoặc những thức ăn có thể ảnh hưởng đến hệ thống cơ nhai. Nếu dùng nhiều nước ngọt thì sau khi uống cần súc miệng ngay, dùng các sản phẩm kem đánh răng có chứa nhiều flour, hạn chế hút thuốc. Thân mến!