Xin chào bác sĩ, tôi bị đau do mọc răng khôn, lợi trùm nên viêm tấy, cho tôi hỏi dùng thuốc nào tôt a.
Trả lời:
Chào chị, Chị nên đến khám nha sĩ để được kê toa thuốc hợp lý. Để điều trị bệnh này cần uống giảm đau, kháng viêm và kháng sinh. Kháng sinh uống không đúng và không đủ dễ bị lờn thuốc, kháng viêm có thể gây đau, loét dạ dày. Trước hết nếu khó chịu, chị có thể dùng thuốc súc miệng, hoặc ngâm nước muối ấm pha loãng để giảm viêm, uống thuốc giảm đau Paracetamol 500mg trong vòng 6-8 tiếng (vì đây là thuốc không kê toa). Tiếp theo nên đến khám nha sĩ để được điều trị hợp lý, không nên tự ra nhà thuốc để mua thuốc.