Xin chào bác sĩ,khoảng 6 ngày nay e thường chảy máu chân răng hàm trên(số 5)mức độ rất nhiều,thời gian máu chảy thường là 2h đến 5h sáng,xin bác sĩ tư vấn cho em và điều trị như thế nào ạ...em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Chảy máu chân răng hay chảy máu nói chung có thể do 2 nguyên nhân: - Thứ nhất là bệnh hoặc những biến đổi về máu - Thứ hai là tổn thương tại chỗ mà trong trường hợp này là tai răng lợi. Tình trạng của bạn có thể là do viêm lợi, viêm quanh chân răng,...để loại trừ vấn đề này bạn nên đi khám chuyên răng hàm mặt. Nhưng có thể nguy hiểm hơn chính là 1 số thay đổi về máu như giảm tiểu cầu, rối loạn đông máu. Không biết ngoài biểu hiện trên bạn có còn biểu hiện nào khác như xuất huyết dưới da, xuất huyết khi va chạm, nôn máu, đi ngoài phân đen, phân máu, bệnh gan...hay biểu hiện nào khác không. Trong gia đình anh có ai có biểu hiện như vậy không Anh có thể đến bệnh viện làm 1 số xét nghiệm máu để loại trừ. Nếu bình thường thì anh có thể yên tâm điều trị vấn đề răng miệng. Thân mến