Chào bác sĩ . Cháu năm nay 32t răng cháu vừa rồi vỡ 1 góc của răng hàm bây giờ cháu nên làm thế nào chỗ bị vỡ đó không sâu mấy cháu không thấy vết đen xin bác sĩ tư vấn giúp cháu
Trả lời:
Chào cháu, Răng hàm tự nhiên vỡ có thể do tác động mạnh từ bên ngoài hoặc do cấu trúc răng của cháu bị yếu đi do thiếu canxi. Tốt nhất cháu nên đến khám tại chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt để bác sỹ kiểm tra tình trạng tổn thương ở răng của cháu. Nếu có thể điều trị bảo tồn, có thể bác sỹ sẽ hàn lại chỗ vỡ cho cháu. Một khi răng bị vỡ tức là cấu trúc răng đã bị tổn thương mà không có biện pháp phục hình thì phần thân răng còn lại không đảm nhận được chức năng ăn nhai và về lâu dài có thể bị vi khuẩn tác động dẫn đến lung lay răng và mất răng. Thân mến