Em năm nay 22 tuổi xin hỏi bác sĩ về vôi răng là như thế nào ạ? Em nghe bạn nói 6 tháng phải đi cạo 1 lần và từ nhỏ tới giờ e chưa cạo vậy có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn ! - Vôi răng hay còn gọi là cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi các muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate phối hợp mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng, vi khuẩn,v..v. - Vôi răng còn được hình thành ở ngay đường viền hoặc dưới đường viền nướu và còn có thể gây kích ứng mô nướu. - Vôi răng còn tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó sẽ dẫn đến các bệnh nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu. Bình thường 6 tháng nên lấy cao răng 1 lần nhé . Nếu bạn chưa lấy cao răng bao giờ thì có thể - Vôi răng không những đe đọa sức khỏe của răng và nướu mà nó còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của những chiếc răng. - Vôi răng xốp nên nó sẽ dễ dàng bắt màu. Khi bạn uống trà hoặc cà phê hay hút thuốc sẽ tạo điều kiện tốt và thuận lợi cho vôi răng hình thành. Vậy từ nay 6 tháng bạn nên đi lấy cao răng 1 lần cho đảm bảo vệ sinh răng miệng. Thân chào bạn !