Xin chào bác sĩ, Tôi bị hở chân răng dưới chân răng gần nướu có viền trắng hở nhỏ giờ phải làm sao
Trả lời:
Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Hở chân răng hay tụt chân răng là hiện tượng phần lợi răng bị tụt xuống, làm cho phần chân răng bị dài ra. Nguyên nhân gây hở chân răng có thể là do các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi, viêm chân răng, ... Hoặc có thể do quá trình đánh răng quá mạnh, hoặc là do sang chấn. Khi bị hở chân răng làm cho răng dễ bị e buốt, dễ bị viêm nha chu và có thể làm răng lung lay, dễ bị mất răng hoàn toàn. Điều trị trường hợp hở chân răng nặng có thể phải ghép các vạt niêm mạc ở vùng răng kế cận, bù lại phần lợi bị tụt để che phủ chân răng và cổ răng, tránh mòn tổ chức cứng của răng. Vì vậy, bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt có uy tín để có thái độ điều trị phù hợp nhé. Thân ái chào bạn.