Xin chào bác sĩ, Tôi bị đau răng số 8 di khám bị viêm chân răng có phải kiêng gì không vậy
Trả lời:
Chào bạn Răng số 8 là răng hàm cuối cùng thường mọc ở tuổi trưởng thành.Vị trí của các răng khác đã ổn định nên răng số 8 thường mọc lệch,mọc ngầm gây đau nhức cho người bệnh. Trường hợp của bạn răng số 8 đã bị viêm thì có thể sẽ phải nhổ để không gây ảnh hưởng tới răng bên cạnh. Bên cạnh đó ,bạn nên ăn những thức ăn mềm, dễ nuốt như cháo ,để đảm bảo dinh dưỡng bạn có thể nghiền nhỏ thịt, rau để cho vào ninh. Ăn những loại rau có tính mát như rau mồng tơi, rền cơm… Bạn kiêng ăn những thức ăn cay, nóng, có gas… sẽ làm cho lợi bị kích thích; thịt gà, xôi, đồ nếp… có thể làm tăng sưng, phù nề. Nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đến gặp nha sĩ lần nữa để họ kiểm tra và có hướng điều trị tận gốc bạn nhé. Thân mến!