Chào bác sĩ em năm nay 19t rồi mà bị sâu răng cấm e sợ nhổ nhổ thì nó k mọc lại nen em để vậy thì nó lại bị đau liệu có cách nào giảm đau k a Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào em! BS khuyên em nên đi khám và điều trị tại Nha sĩ, nha sĩ sẽ khám răng, đánh giá mức độ tổn thương của răng như thế nào, có thể trám, hoặc lấy tủy giúp khỏi đau và bảo tồn răng hay không? Nếu nha sĩ đánh giá không thể giữ lại răng được thì cần nhổ. Hiện tại có nhiều phương pháp giúp trồng lại răng. Vì vậy tốt nhất em nên đi nha sĩ khám nhé! Nếu hiện tại em đang đau nhiều, em có thể mua thuốc Efferalgan 500mg uống 1 viên x 3 lần/ngày, alphachoay 2 viên x 2 lần/ngày. Em uống thuốc để giảm đau tạm thời và sắp xếp thời gian đi nha sĩ nhé! Thân mến!