Xin chào bác sĩ,trẻ sơ sinh nên đi khám răng từ lúc nào?Cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào chị, Trẻ em thường bắt đầu mọc răng sữa từ 6 tháng tuổi và có đủ 20 răng sữa trong khoảng từ 24-36 tháng tuổi. Kể từ sau 6 tháng khi bé mọc răng sữa đầu tiên, chị có thể cho bé đến khám nha sĩ. Việc cho bé đi khám nha sĩ sớm sẽ giúp bé làm quen với môi trường phòng khám. Trong chuyên môn gọi là "Dạo chơi nha khoa". Mặc dù không điều trị gì, nhưng bé sẽ có ấn tượng tốt với nha sĩ, không có cảm giác sợ hãi khi đến khám răng ở những lần tiếp theo.