chào bs! con bị chứng hôi miệng gần 7 năm nay vệ sinh răng miệng rất tốt và đã khám nha khoa nhưng không bị gì về răng. con có đọc sách báo thì biết có thể bị hở van dạ dày. con cũng đã nội soi 3 lần thì kết quả lần đầu là trào ngược dạ dày thực quản và 2 lần sau là viêm sung huyết hang môn vị. không biết bệnh này có gây mùi hôi không? cho con hỏi khi đi nội soi mình phải yêu cầu theo dõi có hở van dạ dày hay chỉ cần nội soi là sẽ phát hiện ra bệnh này. con cảm on bs!
Trả lời:
Chào em. Như vậy là em bị chứng trào ngược dạ dày thực quản rồi đó. Biểu hiện đó cũng là một nguyên nhân gây hôi miệng. Nhưng việc vệ sinh răng miệng, lấy cao răng và cạo lưỡi thường xuyên sẽ làm ổn định tình hình. Có nhiều bệnh nhân có cơ địa với nhiều loại vi khuẩn khác ở đường miệng nên cũng có gây mùi. Em có thể dùng nước xúc miệng hay các loại chewingum em hen. Thân ái.