Xin chào bác sĩ, Em năm nay 31tuổi, cách đây 8 năm e bị ngã và bỉ mẻ mất răng cửa trên, sau đó e đi trám lại răng. Trong 8 năm qua e đi trám lại tổng 4 lần do vết trám bị rời ra, lần e trám răng cuối cùng cũng được 5 năm rồi. Lần trám răng cuối cùng bác sĩ nha khoa bảo e do trám nhiều lần cùng một vị trí nên ảnh hưởng đến tủy và cần phải xử lý, nhưng đến giờ e lại chưa rút tủy răng đó. Trong thời gian 3 năm gần đây e hay bị viêm lợi và bị sưng mặt lên,sưng ở ngay vị trí môi trên và hai bên mũi.( trung bình 1 năm e bị như vậy 2 lần vào mùa hè, và mỗi lần như vậy e uống thuốc kháng sinh viêm lợi khoảng 2 đến 3 ngày la hết sưng). Cách đây khoảng 7 tháng thì ở lợi e xuất hiện khối u ở nướu, tủy cảm thấy không đau nhưng e rất lo lắng, vì hôm nay e tình cờ đọc được bài viết nói về ung thư khoang miệng. Kính mong bác sĩ cho em lời khuyên và cách chữa trị. Em xin cảm ơn bác sĩ. Em xin gửi hình ảnh em chụp lại khối u ở nướu.
Trả lời:
Chào bạn . Tình trạng khối u của bạn không phải là ung thư. Đây có thể chỉ là do nóng, viêm nhiễm gây nên. Vì nếu là khối u ung thư , thường điều trị kháng sinh sẽ không khỏi. Bạn nên đi diệt tủy răng và làm răng vĩnh viễn. Ngoài ra cần giữ vệ sinh răng miệng, súc miệng nước muối hàng ngày. Thân mến