Xin chào bác sĩ, E xin hỏi là bệnh nấm.lưỡi bản.đồ có bị lây k ạ ? Nếu mẹ bị thì cách chữa ntn ạ? Bé nhà e có ăn sữa ngoài và dùng bình.bú.
Trả lời:
Chào bạn mẹ thì có thể mang các bào tử nấm ở đầu vú, bình sữa cũng có thể có. Để triệt để nguồn lây thì bạn có thể tiệt trùng bình sữa, dụng cụ cho bé ăn (luộc bằng nước sôi), còn mẹ thì vệ sinh sạch sẽ, có thể dùng thuốc tím pha loãng để rửa, kết hợp với các biện pháp như trên tình trạng của bé có thể cải thiện. Nếu dùng bột Nystatin mà không đỡ, bó mẹ có thể đưa bé đi khám để các bác sĩ chẩn đoán xác định và điều trị. Thân mến