Chào bác sĩ ạ. Mẹ em có vị loét lợi ở gần chỗ răng khôn. Mẹ e bị mấy ngày rồi đau nhức không ăn được. Mẹ e có đi khám ở viện huyện bác sĩ cho chụp x quang và chẩn đoán là viêm xương quay hàm và cho thuốc về điều trị. Bác sĩ cho em hỏi bệnh viêm xương này nguy hiểm không ạ.và cách phòng và chữa bệnh này ạ
Trả lời:
Chào em , Viêm xương là một bệnh cần phải theo dõi và điều trị tích cực ,với các loại thuốc kháng sinh liều cao , giảm đau , chống phù nề . Nếu điều trị đúng và tích cực thì bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên nếu điều trị không cẩn thận thì bệnh có thể dẫn đến những biến chứng như rò xương , lúc đó phải phẫu thuật để nao vét các xương hoại tử kết hợp với kháng sinh liều cao mới ổn định được. Nếu có điều kiện em nên cho mẹ đi khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt của bệnh viện tỉnh hoặc bệnh viện Trung ương để bác sỹ chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị tích cực cho mẹ em Thân mến