Thưa bác sĩ . Cháu tên là dương . Cháu có câu hỏi này xin được các bác sĩ trả lời giúp cháu được không ạ . Cho cháu hỏi trong răng sâu có thật sự có con sâu răng ( mắt người có thể nhìn thấy ) . Hay chỉ là vi khuẩn gây sâu răng ( chỉ nhìn được dưới kính hiển vi , mắt người không thể nhìn thấy ) . Cháu thấy bạn cháu bảo đi bắt sâu răng thấy con sâu màu trắng chui ra và mắt thường cũng có thể nhìn thấy . Nhưng thật sự cháu không tin chuyện này và chỉ có vi khuẩn gây ra sâu răng. Mong các bác sĩ chuyên có thể giúp cháu trả lời về khoa học nhất được không ạ . Cháu xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Sâu răng thực chất là viêm ngà men tủy răng do quá trình ăn uống làm lắng đong các cặn răng , môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Sâu răng chính là do vi khuẩn chứ không có con sâu , chỉ nhìn được trên kính hiển vi, hiện tượng bạn của bạn nói là không đúng sự thật . Bạn nên tin vào khoa học . Thân mến.