Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi. Khoảng 5,6 ngày gần đây, lợi của cháu bị đau có cảm giác như bị phỏng ạ. Ban đầu là đau ở chân răng, và hai bên lưỡi. Hiện tại thì bị lan ra vùng họng và lưỡi(vùng đáy họng), chân răng. Cháu không bị chảy máu chân răng. Khi ăn đồ cay thì rất rát, ăn thì có cảm giác nhạt ko ngon miệng, lúc nhai đồ ăn cũng bị đau rát (kiểu như ăn đồ nóng quá bị phỏng vậy ạ) Không biết có phải cháu bị bệnh gì không ạ?! Cháu sợ bị ung thư răng lắm ạ. Mong nhận được hồi đáp của bác sĩ. Cháu cảm ơn !
Trả lời:
Chào cháu ! Theo như thông tin cháu kể thì cháu bị phỏng rát miệng 1- Triệu chứng - Hội chứng bỏng rát miệng( BMS ) là tình trạng đau, cảm giác bỏng rát miệng mạn tính hoặc có chu kỳ mà không có một nguyên nhân rõ ràng. - Cảm giác rát bỏng thường ở lưỡi nhưng cũng có thể ở môi, lợi, vòm miệng, họng hoặc toàn bộ miệng. - Cảm giác khô miệng, khát - Thay đổi vị giác, cảm thấy đắng hoặc như có vị kim loại - Mất vị giác 2- .nguyên nhân - Bỏng rát miệngBMS thường xuất hiện đột ngột, có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở phụ nữ trung niên hoặc già... - BMS thường tồn tại dai dẳng hàng tháng hoặc hàng năm. Hiếm gặp, BMS có thể đột ngột biến mất hoặc tự giảm dần. Cháu nên đến bác sỹ răng hàm mặt khám và điều trị ngay Thân chào