Xin chào bác sĩ, tôi bị lợi trùm 1/2 chiếc răng hàm trái. Dạo này tôi thấy hơi đau, ra mủ và có mùi. Việc này có ảnh hưởng đến sức khoẻ không? Tôi nên làm j để cải thiện tình hình? Nếu phẫu thuật thì tgian hồi phục có nhanh không? Vì đặc thù công việc tôi phải nói nhiều mà tgian hồi phục lâu thì k ổn. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em! - Với triệu chứng bạn nêu trên là tình trạng bạn có biểu hiện viêm, nhiễm trùng vùng lợi. Bạn nên đến chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt để được bác sỹ khám và cho thuốc điều trị hết nhiễm trùng sau đó sẽ tùy từng bệnh cảnh một mà bác sỹ cho những chích rạch hoặc là nạo vét những ổ abcès se nếu có. - Thời gian tiến hành điều trị và hồi phục nhanh nhưng bạn cần vệ sinh răng miệng tốt. Chúc em sớm điều trị thành công!