Xin chào bác sĩ, anh cháu bị sâu ăn răng khôn, rất đau và khó chịu, đã uống thuốc nhưng không có tác dụng, hiện tại anh ấy chưa đi nhổ được, vậy bác sĩ cho cháu hỏi có cách nào có thể tạm thời giúp giảm đau không ạ, cháu xin cám ơn ^^
Trả lời:
Chào em, Toa thuốc không thể kê một cách tuỳ tiện, cần phải gặp người bệnh để biết tình trạng năng nhẹ thế nào. Hiện tại, chỉ nên uống thuốc giảm đau paracetamol 500mg (2-3 viên/ngày). Nhưng cần cho người bệnh đến khám tại các cơ sở lớn để được đánh giá, kê toa thuốc và nhổ răng. Răng khôn để lâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.