Chào bác sỹ. Tôi muốn hỏi vợ tôi nhổ răng số 6 hôm 21 tháng 2. Bác sỹ kê đơn thuốc chống viêm uống đến ngày 24 tháng 2 thì hết. Trước khi nhổ răng vợ tôi có biểu hiện có thai mua que thử về thử que thử 1 vạch. Ngày 28 tháng 2 sáng vợ tôi có thử que thử thai lên 2 vạch ( vợ tôi chậm kinh 8 ngày) tôi muốn hỏi uống thuốc như vậy có ảnh hưởng tới thai nhi không. Và bây giờ vợ chồng tôi nên làm gì. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Ngày 24/2, có thể thời điểm này vợ bạn đã thụ thai rồi nhưng vì thai còn nhỏ nên thử que mới có 1 vạch hoặc cũng có thể do chất lượng que thử chưa thực sự chính xác. Ngày 28/2 thì que hiện 2 vạch, tuy nhiên bạn cũng nên đưa vợ đi xét nghiệm và siêu âm để có kết luận chính xác xem vợ bạn có thụ thai chưa. Nếu vợ bạn có thai mà dùng kháng sinh thì cũng sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của thai, vì thai trong 3 tháng đầu đang phân chia các tế bào , hình thành nên các bộ phận trong cơ thể. Vì vậy nên theo dõi thêm, đến 12 tuần thì các bác sỹ sẽ cho làm các xét nghiệm và siêu âm độ dầy da gáy để xác định xem có vấn đề nào không. Thân mến!