Lấy cao răng có lợi như thế nào ạ và sau khi lấy xong cần kiêng loại thức ăn gì để tránh hỏng răng k ạ
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Các tác dụng của lấy vôi răng : Chấm dứt tình trạng viêm nướu: Sở dĩ việc cạo vôi răng mang lại hữu ích này là vì những vi khuẩn trong vôi răng tích tụ lâu ngày sẽ gây bệnh viêm nướu. Vì thế, lấy cao răng định kỳ là việc làm giúp bạn chấm dứt hoặc hạn chế nhiều bệnh viêm nướu. Bảo vệ được chân răng: Nếu bạn bị viêm nướu thì bạn nên cẩn thận trong việc chăm sóc răng miệng của mình nhé. Vì viêm nướu nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm tụt nướu gây ảnh hưởng đến chân răng, răng không được nướu che chở sẽ bị lung lay, tiêu xương và dẫn đến rụng răng. Ngăn ngừa một số bệnh do vôi gây ra: Vi khuẩn trong mảng vôi răng gây ra một số bệnh ở niêm mạc miệng như lở miệng, bạn sẽ còn mắc thêm một số bệnh khác như viêm họng, viêm amidan, bệnh tim mạch. Và tất nhiên không thể thiếu yếu tố thẩm mỹ: Khi vôi răng và các mảng bám trên miệng được loại bỏ, hàm răng của bạn sẽ trở nên sạch sẽ và sáng bóng hơn nhiều, giúp cho hơi thở bạn không còn mùi hôi, mang lại cho bạn sự tự tin. Sau khi cạo vôi răng các bạn được làm bóng răng nên việc lấy cao răng định kỳ sẽ giúp bạn có hàm răng trắng hơn. Nói về vấn đề thẩm mỹ đã khá nhiều bạn thắc mắc việc cạo vôi răng có làm trắng răng không? Tuy nhiên các bạn chú ý phương pháp này có thể cải thiện làm trắng răng một phần nào đó chứ không phải là cách chính để làm trắng răng vì mục đích chính ở phương pháp cạo vôi là để chăm sóc, bảo vệ răng chống lại một bệnh về răng. Sau khi lấy vôi răng em có thể kiêng uống nước quá lạnh , ăn thức ă quá nóng 1 vài tuần sau đó thì ăn uống bình thường em nhé ! Thân ái chào em !