Xin chào bác sĩ, Gần đây tự nhiên em bị đau 1 bên quai hàm trái dưới rái tai... đau nhất là khi ăn và khi há miệng quá lớn... Xin Bác sĩ cho em biết đó là bệnh gì ? Và em cần làm gì để khắc phục ạ ?
Trả lời:
Chào em. Có nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng như vậy em ạ. Cần phải khám để biết chắc nguyên nhân là gì để điều trị tốt. Ví dụ đau quai hàm do mọc răng số 8 tức răng khôn, cần phải soi họng nếu không thấy răng số 8 thì chụp XQ toàn hàm, có thể thấy được nhú răng. Hoặc có thể là răng bị sâu cũng có thể đau như vậy, đôi khi có thể do viêm khớp thái dương hàm hoặc nhiều nguyên nhân do chấn thương gây ra. Mỗi loại nguyên nhân có cách điều trị khác nhau, tốt nhất em nên đến trung tâm chuyên khoa nha để khám chẩn đoán và điều trị cho tốt. Thân ái.