Trong vết lở của cháu có một chỗ trắng trắng dư ra có sao không ạ? Cháu lỡ cắn vào vết lở ạ
Trả lời:
Chào cháu! Trao đổi với về vấn đề lở miệng và có vết trắng dư ra , cháu cắn vào chỗ lở ấy : - Viêm loét đau miệng, còn được gọi là loét aphthous loét, tổn thương nhỏ, nông phát triển trên các mô mềm trong miệng và tại nướu răng. Không giống như các vết loét lạnh, viêm loét đau miệng không xảy ra trên bề mặt đôi môi và không truyền nhiễm. Có thể rất đau đớn, tuy nhiên, và có thể làm ăn và nói chuyện khó khăn. - Hầu hết các viêm loét đau miệng tự biến mất trong một hoặc hai tuần. Kiểm tra với bác sĩ hoặc nha sĩ nếu có viêm loét đau miệng lớn bất thường hoặc đau hoặc lở loét dường như không để chữa lành. Điều trị thường là không cần thiết cho viêm loét đau miệng trẻ vị thành niên, có xu hướng tự giảm rõ ràng trong một hoặc hai tuần. Nhưng tổn thương lớn, dai dẳng hoặc đau đớn bất thường thường cần được chăm sóc y tế. - Nước súc miệng. - Bổ sung dinh dưỡng, bác sĩ có thể quy định bổ sung dinh dưỡng nếu tiêu thụ lượng thấp các chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như (axit folic) folate, vitamin B-6, vitamin B-12 và kẽm. - Các điều kiện khác. Nếu viêm loét đau miệng dường như có liên quan đến vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn, bác sĩ sẽ điều trị các điều kiện cơ bản. Thân chào !