Con tôi hay bị nhiệt miệng. Bố cháu cũng hay bị vậy. Xin hỏi bác sĩ, như vậy là cháu bị làm sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Viêm niên mạc miệng do nhiều nguyên nhân, có thể do thiếu vitamin đặc biệt là vitamin C , B2 và PP , có thể do viêm do vi khuẩn hoặc virus , thường hay gặp nhất là viêm do nấm , bệnh này thường xuyên tái phát vì vậy cần phải vệ sinh miệng sạch sẽ hồng hào , súc miệng bằng nước muối 0,9% , tăng cường các loại rau xanh, hoa quả tươi , có thể bổ sung thêm vitamin C , B2 , PP ở giai đoạn viêm cấp , tốt nhất bạn nên đi xét nghiệm tại chuyên khoa da liễu xem có bị viêm do nấm hay không lúc đó mới có thuốc điều trị đặc hiệu . Thân mến.