Xin chào bác sĩ, Răng của tôi nó bị dính vệt đen ở chân răng. Thấy người ta nói là bị cao răng. Xin hỏi bác sĩ. Làm cách nào để làm mất đi chỗ vết đen đó mà k cần tới nha sĩ ạ.
Trả lời:
Chào em, Vết dính hay vôi răng do mảng bám thức ăn tích tụ lâu ngày, có màu và cứng, rất khó loại bỏ bằng tay hoặc các dụng cụ có sẵn ở nhà. Hiện nay, lấy cao răng bằng siêu âm là kỹ thuật tiên tiến, không gây đau cũng như không làm tổn hại men răng. Em nên đến nha sĩ để được vệ sinh răng. Những phương pháp dân gian chưa được kiểm chứng bằng khoa học thì không nên áp dụng tuỳ tiện, có thể làm sạch được vết dính, nhưng gây tổn thương nướu răng của em. Thân ái,