Xin chào bác sĩ, năm nay cháu 19 tuổi.hàm răng của cháu xuất hiện nhiều mảng bán màu đen. Cháu đã đi lấy cao răng một lần rồi ạ nhưng bây giờ những mảng bán đen ý vẫn xuất hiện. Bác sĩ cho cháu hỏi nguyên nhân là do gì ạ? Và có cách chữa trị khỏi ko ạ? Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Bạn thân mến, Hiện tượng răng bạn tự nhiên bị đen thì chắc đó chỉ là vết dính bám trên răng thôi. Vết dính xuất hiện là do khi ăn uống, màu thực phẩm ngấm vào mặt răng, bám chặt trên đó. Khoảng thời gian dài, ngày này qua ngày khác các mảng bảm còn sót lại không được làm sạch sẽ tao thành một lớp màu đen. Bạn chỉ cần đi lấy cao răng là sẽ hết sạch vết đen đó ngay Để tránh không bị vết đen xuất hiện, bạn nên đi lấy cao răng nhanh định kỳ 6 tháng/ lần để vết dính chưa kịp tích tụ nhiều. Tẩy trắng răng là làm thay đổi màu răng trắng lên, còn nếu bạn chỉ muốn tẩy vết đen đi thôi thì không cần tẩy trắng. Tất nhiên, tẩy trắng hay không thì tùy bạn có muốn trắng răng hay không, tùy bạn có muốn tẩy hay không thôi chứ không phải là trường hợp chống chỉ định. Thân chào bạn,