Xin chào bác sĩ, Răng con không đều và bị ố vàng do bẩm sinh di truyền, con đã đi cạo vôi răng nhưng nó vẫn ố vàng, con không hút thuốc uống rượu gì hết, năm nay con 19t, con có nên niềng răng không BS? Con nên làm gì để răng có thể đều và trắng? Hic răng con như vậy nên tự ti khi cười lắm BS ơi :(
Trả lời:
Chào em, Nếu răng không đều ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì em có thể đến các phòng nha uy tín để được điều trị chỉnh nha (gọi nôm na là niềng răng)- Chi phí tham khảo là 30 triệu đồng trong 2 năm. Bên cạnh đó, đối với trường hợp răng ố vàng bảm sinh không thể điều trị bằng tẩy trắng, thì hiện nay có kỹ thuật sứ dán (facette hay laminate) có thể phục hồi lại thẩm mỹ cho răng (chi phí tham khảo là 4,5 triệu/răng). Không nên nghe tư vấn điều trị bọc sứ toàn bộ răng vì sẽ mài rất nhiều mô răng, không tốt cho răng. Nói chung, tuỳ tình trạng, mức độ năng nhẹ, răng chen chúc hay đổi màu như thế nào thì sẽ có thể hoạch điều trị cụ thể. Em nên đi khám nha khoa để tham khảo kế hoach cũng như giá điều trị như thế nào.