Xin chào bác sĩ, Tôi 40 tuổi, thỉnh thoảng bị loét miệng, va da hơi bong troc vi dùng retinol trị mụn tôi có thể bổ sung vitamin pp được không ah? Xin bs cho tôi biết liều lượng dùng thuốc hàng ngày va bổ sung trong bao lau ah? Xin cám ơn bs.
Trả lời:
Chào em! - Viêm loét miệng thường tự lành sau 7 – 10 ngày, mặc dù vẫn hay có những đợt tái phát. Các loại thuốc bôi không cần kê toa và những chất giảm đau có thể làm xoa dịu tạm thời. Súc miệng bằng những loại nước súc miệng kháng khuẩn có thể làm giảm kích thích. Đôi khi bác sĩ chỉ định dùng kháng sinh để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng thứ phát. - Em có thể dùng thêm vitamin pp hàm lượng 500mg uống 1 viên/lần, ngày 1 – 3 lần. Không quá 3 viên/ngày. Chúc em sớm điều trị thành công.