Bác sĩ ơi cho e hỏi về việc chữa tủy răng , e bị sau răng hàm , cái răng đó củng sâu đến tủy rồi , e củng đi chữa tủy mà sao nó lau đến vậy ,chữa gần tháng ruoi rồi , giờ cái bà nha sĩ lại nói 1 tháng nữa r mới trám , ko biết sao đợi lâu như v
Trả lời:
chào bạn! Điều trị tủy răng là lấy bỏ phần tủy răng, một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng bị viêm nhiễm, hư tổn. Việc lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị bệnh hay chết sẽ để lại khoảng trống, sau đó được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại để bít kín ống tủy. Điều trị tủy răng mất bao lâu Lấy tủy răng là thủ thuật mà các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ phần tủy răng – một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Điều trị tủy răng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Vị trí răng cần điều trị, tình trạng răng miệng. Bên cạnh đó tay nghề chuyên môn của bác sĩ, trang thiết bị của phòng nha khoa cũng ảnh hưởng đến thời gian điều trị tủy. – Đối với trường hợp điều trị tủy ở răng cửa thì chỉ có 1 ống tủy, nếu chân răng ngay thẳng thì có thể làm xong trong vòng 20- 30phút. Tuy nhiên, với trường hợp răng cửa có một ổ nhiễm khuẩn, răng không ngay thẳng thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn, có thể từ 1 – 2 lần hẹn. – Với trường hợp điều trị tủy cho răng hàm và các răng kế cận răng cửa thì chân răng càng nhiều đồng nghĩa với nhiều ống tủy và thời gian điều trị kéo dài hơn. Điều quan trọng trong điều trị tủy là bạn cần phải đến trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thì thực hiện điều trị tủy sẽ diễn ra an toàn và rút ngắn được thời gian cho bạn. Thân ái.