Bác sĩ ơi cho e hỏi năm nay em 16t răng của em rất xấu hàm trên có 1 cât khểnh với 2 cây răng cửa hô ra có cây bị nhích lên hàm dưới thì nó xỉa vô xỉa ra rất không đều em khá ngại giao tiếp hay cười với mọi người Bác sĩ cho em hỏi nếu em niềng thì có cần nhổ răng không ạ?và niềng thì nó có đau lắm không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Để biết có cần nhỏ răng khi chỉnh nha hay không cần phải thăm khám trực tiếp bạn ạ. Cần đánh giá mức độ lệch của răng, răng đó có quan trọng không? răng đó có bị sâu không? có nên giữ lại hay không. Vì vậy, bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt có uy tín để biết liệu trình điều trị như thế nào nhé. Trong 1 tuần đầu sau khi gắn mắc cài, cảm giác vướng víu sẽ làm bạn khó chịu. Sau 1 tuần, môi và má của bạn sẽ quen, cảm giác khó chịu dần biến mất bạn ạ. Thân ái chào bạn.