Xin chào bác sĩ, tiêu xương chân răng có nguy hiểm không và nên điều trị thế nào?
Trả lời:
Chào bạn! - Tiêu xương chân răng là tình trạng mật độ xương bị suy giảm. - Nguyên nhân thường gặp là do viêm nha chu làm tổn thương dây chằng nha chu và cấu trúc xương răng - Bệnh thường để lại ảnh hưởng đến sinh hoạt (ảnh hưởng các răng lân cận, ảnh hưởng đến các khớp, từ đó ảnh hưởng việc ăn uống) + ảnh hưởng thẩm mỹ. - Bệnh không tự hồi phục, do đó muốn điều trị gần như phẫu thuật là bắt buộc. Với bệnh nhân lớn tuổi thì nên cân nhắc giữa nguy cơ phẫu thuật và 2 yếu tố ảnh hưởng trên. Chúc sức khỏe bạn!