Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi. Năm nay em 20 tuổi. Vì răng của em không đều. Em muốn đi niềng răng. Vậy niềng như vậy có ảnh hưởng gì tới thần kinh hay sức khỏe không ạ và chi phí là bao nhiêu ạ
Trả lời:
Chào em, Chỉnh nha (niềng răng) là một điều trị chuyên khoa trong Nha khoa. Để có thể đạt được kết quả tốt nhất em nên đến các cơ sở có uy tín để được tư vấn và điều trị. Nếu theo đúng chỉ định của BS, việc điều tri không ảnh hưởng gì đến thần kinh cả, mà có thể cải thiện được thẩm mỹ cho răng và khuôn mặt, giúp em tự tin hơn khi giao tiếp, cũng như viêc ăn nhai tốt hơn. Bên cạnh tay nghề của BS, điều trị này cần sự hợp tác tốt của bệnh nhân. Vì thời gian điều trị thường kéo dài, ít nhất 1-1,5 năm, nên em cần phải kiên nhẫn, luôn giữ gìn vệ sinh răng miệng thực tốt, để tránh bị sâu răng trong quá trình mang mắc cài. Ngoài ra, trong thời gian di chuyển răng, em có thể cảm thấy ê hay khó chịu, nhưng thường chỉ kéo dài vài ngày. Thân ái,