Chào bác sĩ. cháu 15t. Răng của cháu dù 1 ngày đánh răng 3 lần sáng, trưa, tối nhưng ở các khe răng, chân răng lại có các vệt màu đen . cháu đánh răng hoài mà nó không hết. cháu phải dùng kẹp xước để cạo thì nó mới ra và đánh răng lại. nó hết rồi nhưng cứ khoảng 2 3 ngày là những vết đen ấy xuất hiện lại và nhiều hơn. thậm chí còn bị đen nguyên cả mặt trong của răng.cháu không biết phải làm thế nào?
Trả lời:
Chào bạn ! Trao đổi với bạn về việc răng của cháu đã đánh răng ngày 3 lần nhưng vẫn xuất hiện vệt đen : – Trường hợp thứ nhất: Chân răng bị đen do vôi răng bám dưới nướu lâu ngày, vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến cặn thức ăn tích tụ lại càng nhiều, lâu dần tạo thành lớp cao răng cứng chắc có màu nâu đen ở dưới cổ chân răng, gây mất thẩm mỹ. – Trường hợp thứ 2: Chân răng bị đen là do bạn bị sâu men chân răng. Các vi khuẩn xâm nhập vào chân răng, khiến lớp men răng bên ngoài bị phá hủy. Cháu cần đến bác sĩ nha khoa khám và điều trị nhé Thân chào !