Xin chào bác sĩ,mình 28 tuổi dạo gần đây mình đánh răng hay vệ sinh răng đau kho an xong thường gay chảy máu răng, và mình phát hiện bị sâu, chảy máu mỗi khi vệ sinh ở răng trong cùng. Giúp mình với cãm thấy bất an lắm
Trả lời:
Chào anh, Chảy máu răng có 2 nguyên nhân thường gặp: - 1 là do dùng lực chải quá mạnh, lông bàn chải quá cứng làm xây xát nướu răng - 2 là do viêm nướu, vì lâu ngày mảng bám đọng lại tạo thành vôi răng, làm viêm nướu răng --> anh nên đến nha khoa để được làm vệ sinh răng bằng các dụng cụ chuyên nghiệp, vì vôi răng cứng không thể lấy ra bằng cách chải răng thông thường.