Xin chào bác sĩ, Thỉnh thoảng mấy răng cửa hàm dưới của cháu cứ ê buốt.. Khó chịu lắm ạ... Vậy làm thế nào để hết ê buốt và không bị lại ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng răng bị ê buốt có thể do mất đi lớp men bền vững bên ngoài bảo vệ răng gây nên. Lớp men của răng cửa hàm dưới khá mỏng, chỉ chưa đến 1mm vì vậy trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày nếu không giữ gìn và chăm sóc có thể bị mòn đi do ma sát với hàm trên trong lúc nhai thức ăn, trong quá trình điều trị răng miệng trước khiến cho răng bị ê buốt. Tuy nhiên hiện tượng này sẽ hết đi theo thời gian. Để cải thiện bạn có thể dùng các loại kem đánh răng dành cho răng bị ê buốt, súc nước muối ấm hàng ngày 2-3 lần. Thân mến!