Xin chào bác sĩ! Cháu muốn tẩy trắng răng nhưng cháu còn lo lắng những tác dụng phụ như bị ê răng hay hỏng lợi. Cháu muốn bác sỹ tư vấn giúp cháu tác hại co thể xảy ra của việc tẩy trắng răng bằng phương pháp hiện nay.
Trả lời:
Chào bạn! Chất tẩy trắng răng dù được dùng được chứng minh là an toàn nhưng vẫn có thể gây ra những kích thích cho răng và mô mềm quanh răng, có thể gây đau răng hoặc lợi ở các mức độ khác nhau, làm răng tăng nhạy cảm với nóng, lạnh Tác dụng phụ có thể nói đáng sợ nhất chính là hiện tượng ngoại tiêu chân răng, rất khó có thể hồi phục. Do đó nha sĩ phải khám thật kỹ. Bên cạnh tác dụng tẩy trắng, bề mặt men cũng có hiện tượng mất khoáng. Hiện tượng này là hiện tượng có hồi phục, do vậy, sau khi tẩy trắng, cần chú ý đến vấn đề tái khoáng hóa, chống nhạy cảm cho răng. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy việc tẩy trắng răng có thể đem lại hiệu quả hoàn toàn cho trên 78% số bệnh nhân Thân!