Xin chào bác sĩ,tôi 50t, bị đau răng cấm lâu rồi,mỗi lần ăn là răng đau ê nhức ,tôi có đi khám thì bác sĩ bảo là răng vẫn còn tốt ko nhổ,bác sĩ cũng nói tôi đi cạo vôi và tôi cũng đi cạo nhưng vẫn ko hết.vậy xin hỏi bác sĩ là răng tôi bị gì,tôi có nên nhổ răng ko
Trả lời:
Chào bác, Tình trạng của bác nhiều khả năng do men răng bị mòn đẫn đến đau khi nhai, buốt khi uống nước đá lạnh... Bác có thể sử dụng các loại kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm để thấy dễ chịu hơn ( VD PS sensitive,..) Nếu răng không bị tổn thương, tủy răng còn tốt thì không có lý do gì phải nhổ cả. Bác nên đi khám định kì để lấy vôi, kiểm tra tình trạng của răng để đưa ra hương theo dõi tốt nhất nhé.