Chào bác sĩ,mẹ em là một nha khoa( năm nay 55t) nhưng rất bảo thủ,mẹ em bị đau răng,đau ở hàm dưới đã nhổ đi nhổ lại nhiều lần nhưng không đỡ,người nhà khuyên nhủ đi khám bệnh viện để biết rõ nguyên nhân nhưng k nghe ai hết,vẫn cứ tiếp tục chữa trị phần răng đau đó đến nay đã hơn 6 tháng.em mong bác sĩ có thể có thể cho e lời khuyên để khuyên nhủ mẹ em đi khám cũng như cho e biết bệnh tình của mẹ em được k ạ,e xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Đau răng chỉ là một triệu chứng của nhiều nguyên nhân thuộc bệnh răng miệng , không hiểu mẹ bạn nhổ đi nhổ lại nhiều lần là như thế nào ( nếu răng bị tổn thương thì chỉ nhổ một lần là hết ) ? tình trạng của mẹ bạn hiện giờ ra sao ? Mẹ bạn lại là bác sỹ chuyên khoa răng chắc mẹ bạn cũng hiểu nguyên nhân tổn thương răng của mẹ và cách điều trị . Tuy nhiên thì nhiều loại bệnh bác sỹ không tự điều trị cho mình được , bạn cố gắng thuyết phục mẹ để mẹ đi khám chuyên khoa răng ở tuyến trung ương , để các bác sỹ có hương điều trị dứt điểm cho mẹ . Thân mến