E bị loét ở lưỡi và bên má , đau đớn và chỉ ăn cháo trẻ em mua ngoài tiệm cả tuần nay. Vết loét nay đang lành dần và chỉ còn đau ít thôi ạ. Trong 1 tuần , ngày nào e cũng suy nghĩ , lo lắng sợ mình bị ung thư lưỡi, e suy nghĩ rất nhiều , ngủ không ngon, nửa đêm hay thức giấc vì lo lắng . 3 4 ngày nay e cảm thấy choáng váng , hoa mắt nhức đầu , nhìn xa thì thấy mờ, mỗi lần đói là đầu óc quay cuồng , tay chân run rẩy không còn chút sức lực. Có phải e bị gì không ạ ? E có nên đi khám tổng quát không ạ ? Ngày thi học kì gần tới, nhà hàng xóm thì đang sửa ồn ào cả ngày, bản thân e thì luôn lo sợ bị bệnh nay bệnh kia , và hay bị choáng váng , nhức đầu. Có phải thần kinh e bị gì không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn có thể là chỉ là nhiệt miệng thông thường, bệnh lý này thường lành tính và tự giới hạn trong vòng 7-10 ngày, bạn không nên lo lắng quá, qua chia sẽ của bạn có thể bạn có các triệu chứng lo âu, về lâu dài thì bạn nên có suy nghĩ lạc quan hơn trong cuộc sống, tránh căng thẳng tâm lý và lo âu quá mức gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đồng thời bạn cần biết cân bặng giữa học tập và giải trí, thường xuyên trò chuyện với bạn bè và người thân, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao hằng ngày, có thể cải thiện phần nào các triệu chứng này, nếu các triệu chứng này kéo dài bạn nên tới khám tại các bác sĩ chuyên khoa tâm lý để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !