Xin chào bác sĩ, cháu bị viên răng với sâu răng nó rất đau . Mẹo như thế nào giúp khỏi đau ạ
Trả lời:
Chào bạn! Để điều trị hiệu quả tình trạng đau răng cần điều trị triệt để nguyên nhân, qua những gì bạn mô tả thì bạn bị sâu răng, bạn cần phải tới các nha si điều trị trám bít các lỗ sâu, điều trị tủy nếu tình trạng sâu răng quá nặng, đồng thời vệ sinh răng miệng sạch sẽ, cạo vôi răng thường xuyên để tránh bị sâu răng. Trong dân gian có một số cách giảm đau chẳng hạn như: -Bạn thái gừng thành những lá mỏng, sau đó cho lát gừng vào vị trí răng mà chúng ta đang bị đau, cắn thật chặt lại cho nước chảy và ngấm vào chỗ bị đau sẽ giúp cho chúng ta giảm đau nhức và giảm sưng. -Bóc vỏ tỏi tươi rồi đập dập và cho thêm vào ít muối và trộn đều. Sau khi trộn đều phần muối ngấm vào tép tỏi và bạn dùng tép tỏi ngậm vào vị trí mà răng đang đau cũng sẽ làm giảm đi cảm giác khó chịu. -Cắt một lát khoai tây, giã nát rồi đắp lên trên chỗ răng đau trong khoảng 15 phút. và nhiều cách dân gian khác. Hoặc sử dụng các loại thuốc giảm đau thông thường như paracetamol uống có thể làm giảm bớt tình trạng đau răng Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!