Xin chào bác sĩ, tôi đang mọc răng khôn hàm dưới đang có cảm giác rất đau từ hàm, tai, mắt. Xin hỏi bác sĩ triệu chứng trên sẽ kéo dài bao lâu? Có cách nào giảm đau? Đợi răng mọc xong rồi nhổ hay giờ có thể nhổ? Nhổ ở đâu và chi phí dao động bao nhiêu? Cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Răng khôn mọc thường gây cảm giác rất đau nhức, khó chịu trong khoảng 1 tuần. Nếu quá đau, bạn có thể dùng thuốc giảm đau như Effenagant ( Loại chỉ đỏ ) hoặc Paracetamon hoặc chườm lạnh. Nếu răng khôn không mọc lệch, mọc ngầm thì bạn không cần phải nhổ. Tốt nhất bạn nên đi khám, chụp X-quang để xác định tình trạng mọc của răng, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Chi phí tùy thuộc vào cơ sở y tế mà bạn chọn. Thân mến