Chào bác sĩ. Bác sĩ cho e hỏi e bị sưng lợi chỗ răng sâu... đang có bầu có ảnh hưởng j k ạ. Và điều trị như thế nào ạ? E cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Do bạn đang mang thai nên không nên dùng thuốc điều trị sâu răng cũng như nhiệt miệng , bạn hạn chế ăn đồ ngọt , vệ sinh răng miệng sau khi ăn , súc miệng nước muối sau khi ăn thường xuyên , tránh ăn đồ cay nóng dễ dẫn tới nhiệt miệng . Hiện tại bạn có thể lấy cả cây lá lốt , sau đó đun sôi để ấm nguội và ngậm nước lá lốt , ngậm trong vài ngày liên tục, ngoài ra bạn bổ sung thêm thực phẩm giàu vitamin C và ăn nhiều rau xanh , vitamin B12 , canxi. Nếu sau một tuần bạn không thấy cải thiện bạn có thể đi khám để biết tình trạng và làm theo chỉ định của bác sỹ đã thăm khám . Thân mến.