Lưỡi em bị đốm không màu. Bình thường không đau. Nhưng ăn mặn hay chua cay rất xót.
Trả lời:
Chào bạn ! Trao đổi với bạn về hình ảnh lưỡi của bạn bị đốm không màu : Có khả năng bạn mắc bênh tưa lưỡi 1- Bệnh tưa lưỡi ( miền nam gọi là đẹn ) . - Đặc điểm chung là lưỡi bị bênh thường xuyên bị nổi những mảng trắng trên bề mặt và có một số đường nứt nhỏ, hoặc có thể mọc ở niêm mạc miệng, mép. - Bệnh do một loại nấm có tên gọi là Candida albicans thường có trong miệng của bạn gây ra, đây là loại nấm cơ hội, luôn hiện diện trong cơ thể mỗi người và phát triển mạnh khi vệ sinh không tốt hoặc sức đề kháng kém, - Khi bạn vệ sinh răng miệng không tốt, loại nấm này sinh sôi nhanh chóng và gây bệnh, bắt đầu là những chấm trắng nhỏ xuất hiện ở phía trên đầu lưỡi, sau đó lan rộng thành mảng trắng trên mặt lưỡi 2- Cách điều trị : - Bạn nên đến bác sĩ Răng hàm mặt khám và điều trị nhé Thân chào !