Xin chào bác sĩ, 5 năm trước em bị sâu răng và đã đi hút tủy.sau 1 thời gian răng sâu của em vỡ hết chỉ còn lại 1 ít xung quanh và chân răng.thời gian gần đây em thấy mọc ra cục thit ở bên cạnh chân răng e đã uống nhiều thuốc mà vẫn không khỏi ma chỉ đỡ.không uống thuốc thì lại mọc to ra.thỉnh thoảng còn nặn được ra chất mầu trắng ở cục thịt đó.xin hỏi bác sĩ e phải uống thuốc gì mới khỏi được ạ.e bị đã 4 tháng rồi
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của bạn có thể do sót lại chân răng,gây viêm lợi mạn tính,quá trình điều trị có thể sử dụng kháng sinh , kháng viêm làm giảm bớt viêm sau đó xem xét nhổ chân răng còn sót lại . để tránh tái phát. Bạn không nên tự ý điều trị tại nhà mà nên có ý kiến của bác sĩ răng hàm mặt để tránh biến chứng gây khó khăn hơn cho việc điều trị. Thân mến! Chúc bạn nhanh chóng lành bệnh!