Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho tôi hỏi? Tôi có 2 cái răng 3.8 , 4.8 của hàm dưới tôi đến bệnh viện được bác sĩ nhổ rồi, nhưng răng của tôi không nhổ như mọi người khác mà bác sĩ đưa lên phòng mổ để gây mê mới nhổ. Hiên tại tôi đã nhổ được 1 tháng. Tôi điều trị ở bệnh viên 1 tuần bác sĩ cho về. Tôi về vẫn phải dùng tiêm kháng sinh ngoài. Nhưng giờ lợi vẫn bị xốp. 1 hàm răng bị buốt tôi muốn hỏi bác si là nguyên nhân tại sao. Có thuốc gì để uống không? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Răng số 8 là răng mọc chậm, nhưng nó có nhiều chân và chân rất chắc vì vậy bác sỹ cần gây mê để đào và nhổ hết chân răng cho bạn. Bạn nên đến kiểm tra và khám lại tại nơi bạn nhổ răng để bác sỹ xem lại tình trạng của răng nhổ và vùng lợi của răng nhổ xem có bị viêm hay răng bên cạnh bị ảnh hưởng không. Khi khám lại bác sỹ mới có chỉ định cho uống thêm thuốc hay không. Thân mến!