Xin chào bác sĩ, Con em nam nay 7t, rang chau bi sau an het phan tren (gan het ca 2 ham), nhung hinh nhu chan rang khong bi sao nen ko thay chau keu dau rang. Mong bac si tu van cho gio co nen di nho chan rang khong hay la cu de vay tu nhien? Xin cam on bac si.
Trả lời:
Chào anh, Anh nên cho bé đi khám răng định kỳ, để kiểm tra răng miệng tốt hơn, trường hợp bé bị sâu răng nhiều thì có thể bôi gel fluor để ngừa sâu răng, hạn chế sâu răng tiến triển. Đồng thời cũng phải hướng dẫn cho bé cách vệ sinh răng miệng ở nhà. Trường hợp răng cháu đã sâu rồi mà không đau thì không cần phải nhổ, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, chờ đến thời điểm thay răng.