Chào bác sĩ .. Cháu bị sưng má nhưng đã xét nghiệm và siêu âm đều bình thường cháu cũng đã khám răng hàm mặt nhưng không tìm ra nguyên nhân .. Chi cháu hỏi có loại bệnh lý nào về má không ạ .. Và cháu phải làm gì
Trả lời:
chào cháu ! cũng cố rất nhiều bệnh lí liên quan tới sưng mặt , đặc biệt là những bệnh liên quan tới thận ? Những lý do trên thực tế có thể có nhiều: bệnh về máu rối loạn nội tiết; sự cố của hệ thống tuần hoàn; các phản ứng dị ứng; thiếu ngủ, mệt mỏi; ăn một lượng lớn muối, thức ăn cay; vị trí không chính xác trong khi ngủ; suy tim; một phẫu thuật gần đây; lạm dụng rượu; mang thai. Độc lập xác định chính xác nguyên nhân sưng mặt cũng rất khó khăn .bs đã nêu ra các lí do gây sưng má để chị cháu có thể kiểm tra xem sao .cháu nên khuyên chị tới khám chuyên khoa nội vì khoa răng hàm mặt đã không có gì rồi . chúc chị cháu khỏe !