Chào bác sĩ, tôi năm nay gần 40 tuổi, nam. cái chân răng hàm dưới bên phải nó bị sưng và có mủ cũng ít thôi, cũng không đau lắm ăn thì vẫn tốt nhưng không có thời gian để đi khám bác sĩ được. Vậy bác sĩ có thể tư vấn cho tôi biết là mua thuốc gì uống hết sưng để chủ nhật này tôi đi khám bác sĩ. xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Chân răng hàm dưới bị xưng có mủ thì nên dùng kháng sinh tổng hợp zinnat 500mg ngày uống 3 viên chia làm 3 lần, uống khoảng 3-5 ngày, ngoài ra tăng cường hoa quả để bổ sung vitamin C cho chóng khỏi, súc miệng nước muối ngày 3 lần, kiêng chất kích thích cay nóng , nếu không đỡ thì đi khám , khám ở chuyên khoa răng hàm mặt . Thân mến.