Dạ bs cho cháu hỏi.bị đau răng thì nên dùng thuốc gì thì khỏi nhanh ạ.cháu cảm ơn bs
Trả lời:
Chào cháu ! Muốn biết đau răng uống thuốc gì và cách điều trị ra sao thì bạn cần biết được nguyên nhân gây đau răng là gì. - Nguyên nhân gây bênh lý răng miệng thường gặp như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, … Ngoài ra còn một số nguyên nhân do răng sứt mẻ, răng bị lực bên ngoài tác động mạnh vào hoặc hội chứng đau khớp thái dương hàm. Đau răng chủ yếu là do các loại vi khuẩn có trong các mảng bám và cao răng gây nên. Các vi khuẩn này sẽ tác dụng vào răng hoặc nướu, chân răng gây nên cảm giác đau nhức dữ dội, nặng hơn có thể phá hủy cấu trúc răng, khiến răng vỡ mẻ hoặc lung lay và lâu ngày có thể dẫn tới mất răng. - Ngoài ra, tình trạng thiếu vitamin C sinh viêm lợi, lợi sưng đỏ, chảy máu chân răng, xuất huyết dưới da cũng là nguyên nhân khiến răng yếu đi và dễ chịu tác động từ bên ngoài. Canxi, vitamin D3, vitamin A , fluor là những nguyên liệu rất cần thiết cho cấu tạo răng, khoáng hóa răng và giúp răng mọc đúng vị trí, nếu thiếu các loại vitamin này thì răng rất dễ mắc các bệnh lý nguy hiểm. - Viêm nướu và sâu răng là hai nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến tình trạng đau răng. Ngoài ra, các chấn thương, sang chấn, răng mọc ngầm hay các bệnh về khớp thái dương hàm cũng khiến cho bạn có cảm giác đau nhức răng âm ỉ hoặc đôi khi bộc phát dữ dội . 2. Đau răng uống thuốc gì cho hiệu quả cao nhất? - thuốc giảm đau: paracetamol Tốt nhất, bạn vẫn nên thăm khám bác sĩ để xác định chỉnh xác nguyên nhân gây đau răng và điều trị triệt để bằng các biện pháp nha khoa.